Đười ươi bay
Tinh hoa núi rừng
www.hotuoi.com
Home » , » Hạt đười ươi bay hỗ trợ điều trị gai cột sống

Hạt đười ươi bay hỗ trợ điều trị gai cột sống

hạt đười ươi


Gai cột sống là một dạng của thoái hóa cột sống, cụ thể là có những gai xương mọc thêm ra trên thân cột sống. Gai xương chính là những điểm xương lồi thêm ra, mọc thêm ra ở các khớp. Những gai xương này sẽ gây tổn thương lên khớp, cản trở các chuyển động của xương, gây ra đau nhức, khó chịu khi vận động, thậm chí tê liệt.

Các phần dễ bị gai cột sống nhất đó là: cổ, thắt lưng. Những người càng lớn tuổi càng dễ mắc bệnh gai cột sống. Ngoài ra người thường xuyên làm việc nặng, khuân vác, bưng bê cũng dễ mắc bệnh này.

Gai cột sống gây ra nhiều bất tiện cho người bệnh, làm suy giảm các chức năng vận động, khó khăn trong đi lại, làmviệc. Để điều trị gai cột sống cần phải dùng thuốc kết hợp tập thể dục, vật lý trị liệu và châm cứu. Nếu bị nặng, gai chèn ép lên dây thần kinh, tác động đến ống tủy thì phải phẫu thuật. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp phẫu thuật xong gai lại mọc lại vì đây là phản ứng của cột sống khị bị chấn thương hay chèn ép sức nặng lâu ngày. Theo các bài thuốc Đông y, hạt ươi có tác dụng hỗ trợ điều trị gai cột sống rất hiệu quả. Hạt ươi khi ngâm nước nở ra thành dạng thạch, thạch này sẽ tăng dịch nhầy bôi trơn các khớp xương.

hạt đười ươi

Người bị bệnh gai cột sống có thể dùng 10 hạt ươi ngâm nước khoảng 30 phút đồng hồ cho hạt nở hết rồi pha thêm chút đường để uống hằng ngày. Chỉ cần kiên trì uống trong vòng 3-4 tuần bạn sẽ thấy tình trạng bệnh thuyên giảm rõ rệt, vận động dễ dàng hơn và các cơn đau cũng giảm hẳn.
Xem thêm :
  1. Công dụng hạt đười ươi
  2. Cách dùng hạt đười ươi
SHARE

About Unknown

BACK TO TOP