Đười ươi bay
Tinh hoa núi rừng
www.hotuoi.com
Home » » Hạt hạch Brazil

Hạt hạch Brazil

Hạt hạch (hạt quả hạch) là loại hạt của cây hạch – một loại cây được trồng nhiều ở các vùng nhiệt đới nóng ẩm, đặc biệt là khu vực Mỹ – Latin. Hạt hạch có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhất là calo, vitamin, chất chống oxi hóa và khoáng chất. Sunmart hân hạnh cung cấp hạt hạch Brazil chính gốc, được nhập khẩu từ đất nước của rừng Amazon nóng ẩm này.

Hạt hạch Brazil hay còn gọi là hạt bào ngư có tác dụng ngăn ngừa viêm tuyến tiền liệt và chống ung thư. Hạt hạch Brazil chứa nhiều calo1, trung bình 100g cung cấp khoảng 656 calo, nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất. Hạt hạch Brazil cũng chứa các axit béo mono-unsaturated (MUFA) giúp hạ thấp LDL hay "cholesterol xấu" và làm tăng HDL hay "cholesterol tốt" trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh động mạch vành và đột quỵ.

Hạt hạch Brazil cũng chứa nhiều vitamin E, trong mỗi 100g chứa khoảng 7,87mg. Vitamin E là một chất chống oxy hóa hòa tan mạnh mẽ trong lipid, nó rất cần thiết cho việc duy trì tính toàn vẹn của màng tế bào của màng nhầy và da bằng cách bảo vệ khỏi các gốc tự do.

Hạt hạch Brazil đặc biệt chứa hàm lượng selen cao. 100g hạt cung cấp khoảng 1917mg selen. Selenium là yếu tố quan trọng đối với chất chống oxy hóa enzyme glutathione peroxidase. Chỉ 1-2 hạt một ngày cung cấp đủ các nguyên tố vi lượng này. Thực phẩm trong chế độ ăn uống đầy đủ selenium giúp ngăn ngừa bệnh động mạch vành, xơ gan, và ung thư.

Ngoài ra hạt này là một nguồn tuyệt vời của nhóm vitamin B phức tạp như thiamin,Riboflavin, niacin, axit pantothenic, vitamin B-6 (pyridoxine) và folate. Đồng, magiê, mangan, canxi, kali, sắt, phốt pho, và kẽm cũng chiếm tỉ lệ cao. Đồng giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và yếu xương (loãng xương). Mangan là một yếu tố hết sức quan trọng cho enzym chống oxy hóa, superoxide dismutase.
SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

BACK TO TOP